คำถามเกี่ยวกับที่นอน

คำถาม: ที่นอนที่มีในหน้าเวปมีที่สาขาทุกรุ่นหรือเปล่า?

เราเป็น ตัวแทนจำหน่ายที่นอนให้ 6 แบรนด์ คือ Dunlopillo, Patex, Slumberland, Sealy และ HomeMatt แต่ละยี่ห้อมีมากกว่า 20 รุ่น ทำให้เราไม่สามารถวางโชว์เพื่อให้ลูกค้าได้ลองนอนได้ทุกรุ่น แต่เราเลือกที่จะวางนอนที่นอนยางพารา 100% ทุกรุ่นจาก Dunlopillo และ Patex เนื่องจากเป็นที่นอนดี ที่ลูกค้าหาลองนอนที่อื่นๆยาก ส่วนหากลูกค้าสนใจรุ่นอื่นใดที่เราไม่มีให้ลอง แนะนำลูกค้าลองนอน ที่นอนจาก Brand ดังกล่าวในห้างฯ ใกล้บ้าน จดรุ่นและราคามาเปรียบเทียบกับโปรโมชั่นของทางร้านได้ค่ะ

คำถาม: ทำไม อุดมเฟอร์นิเจอร์ จำหน่ายที่นอน ราคาถูกกว่าที่อื่นๆ มาก?

เรา เป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ และเราวางโชว์เพียงที่นอนยางพารา รุ่นอื่นๆ เป็นการสั่งซื้อทาง Online ทาง โทร. หรือลูกค้าตัดสินใจเลือกรุ่นมาก่อนแล้วมาสั่งจองที่สาขา ทำให้เรามีต้นทุนการวางสินค้าน้อยกว่าที่อื่น เราลดในส่วนนี้ให้เป็นผลประโยชน์ของลูกค้า และเราจำหน่ายที่นอนเป็นจำนวนมาก มีอำนาจในการต่อรองราคาให้คุณลูกค้าสูง เมื่อเราได้ส่วนลดมาเราลดเพิ่มให้ลูกค้า เราจำหน่าย Online เหมือนอยู่ในที่แจ้ง เราเปิดโอกาสให้ลูกค้านำราคาที่เราประกาศในหน้าเวปไปตรวจสอบราคากับทางห้างฯ หากราคาเราถูกกว่าก็จะจูงใจลูกค้าให้คิดถึงเราได้ เราจึงไม่กล้าตั้งราคาสูงค่ะ

คำถาม: สั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่สาขา และงานแสดงสินค้า ราคาต่างกันมั้ย?

สำหรับ งานเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก เมื่อมีงานแสดงสินค้า จะนำสินค้าโปรโมชั่นราคาพิเศษ ในหลายรายการไม่มีแสดงบนห้าง ส่วนลดเมื่อมีงาน ที่ห้างจะลดมาเท่ากัน จึงไม่มีความแตกต่างเรื่องราคา เพราะเราใช้ราคามาตรฐานเดียวกันทุกจุดขาย เพียงแต่ ลูกค้าจะได้เข้ามาสอบถามสินค้าเราปรับเปลี่ยนแบบ และสอบถามราคาได้ในทันที สิ่งที่แตกต่างในงานแสดงสินค้าคือ ของแถมเมื่อชำระบัตรเครดิต ที่ผู้จัดงานชวนธนาคารต่างๆมาร่วมทำโปรโมชั่น (จัดโดยผู้จัดงานไม่ใช่จากร้านอุดมเฟอร์นิเจอร์)

คำถาม: ที่นอนที่จำหน่ายที่อุดมเฟอร์นิเจอร์ ถูกกว่าในงาน Clearance Sale, HomePro Expo, HomeWork Expo หรือ Central MidNight Sale หรือเปล่า

บาง รุ่นถูกกว่า บางรุ่นเท่ากัน แต่ทางอุดมเฟอร์นิเจอร์ ไม่ปรับเปลี่ยนราคาที่นอนบ่อยนัก ทำให้มีเวลาตัดสินใจนานพอสมควร ไม่จำกัดว่าต้องรีบตัดสินใจภายในงานนี้งานนั้นเท่านั้น แต่ขณะนี้ ที่นอนหลาย Brand หลีกเลี่ยงการชนกันในด้านราคาโดย มีการติดคำว่า Only@Central, Only@HomePro หมายความว่า รุ่นดังกล่าวไม่สามารถสั่งซื้อกับทางอุดมเฟอร์นิเจอร์ได้ แต่รุ่นนั้นๆ จะมีสเปกเทียบเท่าที่ราคาถูกกว่าห้างเสมอ ซึ่งลูกค้าสอบถามได้ค่ะ

คำถาม: ที่นอนที่จัดส่งเป็นของในสต๊อกหรือที่นอนใหม่

เราสั่งที่นอนหลังใหม่ ในทุกใบสั่งจอง แต่สำหรับรุ่นที่จำหน่ายมากจริงๆ เช่น รุ่น Inspire จาก Dunlopillo รุ่น Ultimate หรือ รุ่น Perfume จาก Dunlopillo ทางโรงงานมีสต๊อกเพียงอาทิตย์ละ 5 หลังสำหรับขนาด 6 ฟุต เพื่อจัดส่งอย่างรวดเร็ว ที่นอนทุกหลังจึงเป็นสินค้าใหม่ เว้นแต่เป็นสินค้าลดราคาชุดโชว์ในรายการ Clearance Sale ซึ่งทางเราจะแยกสต๊อกและลดราคาพิเศษค่ะ

คำถาม: ทำไม ที่นอนที่เห็น ตามห้าง ลด 60% 70% 80% แต่ที่ร้านอุดมเฟอร์นิเจอร์ ไม่ลดราคาจากหน้าเวป หรือ 10% สำหรับ Sealy?

เพราะราคาตั้งในห้าง จะตั้งราคาไว้เพื่อ ลด 60% 70% 80% ได้ สังเกต ราคาตั้งในแต่ละห้าง หรือ ในแต่ละช่วงเวลาไม่เท่ากันขึ้นกับโปรโมชั่นในช่วงนั้น และเมื่อราคาตั้งไม่เท่ากัน ทางอุดมเฟอร์นิเจอร์เลยมิได้นำราคาตั้งจากห้างต่างๆมาเป็นราคาตั้งก่อนลดราคา แต่จะทำราคาจำหน่ายในห้างฯ และราคาที่สำรวจมาแล้วว่าเป็นราคากลางในตลาดมาเป็นราคาตั้ง แล้วเราจำหน่ายถูกกว่า จึงไม่สามารถดูที่ราคาตั้งได้ค่ะ

คำถามเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สักและอื่นๆ

คำถาม: อุดมเฟอร์นิเจอร์ เป็นโรงงานหรือเปล่า?

เราเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ มามากกว่า 35 ปี ปัจจุบันมีโชว์รูม 4 สาขา คือ ที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์, เซ็นทรัลบางนา และสาขา โฮมโปรนครราชสีมา

คำถาม: อุดมเฟอร์นิเจอร์ ผลิตแต่เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก หรือ?

เราผลิตแต่เฟอร์นิเจอร์ไม้สักมา 39 ปี แล้ว ลักษณะการผลิต

โต๊ะอาหาร เตียง เก้าอี้ ผลิตจากไม้สักแท้

ตู้ ตู้ลิ้นชัก ตู้หนังสือ ผลิตจากไม้สักและไม้อัดสัก

คำถาม: รับทำงานบิ้วอิน หรือเปล่า?

รับค่ะ แต่บางช่วงเวลา เรามีงานมาก จะแจ้งลูกค้าไว้ก่อนว่าอาจต้องรอผลิต นานนิดค่ะ เพราะงานเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก การผลิตใช้มือ ทุกชิ้น อาจใช้เวลามากค่ะ

คำถาม: วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในงานเฟอร์นิเจอร์ไม้สักเป็นอย่างไร?

90% ที่เราใช้ เราเลือกใช้ Fitting จาก Hettich จาก เยอรมัน เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายชั้นนำของโลก เราเลือกอุปกรณ์ที่ดีเพื่อให้ท่านได้ใช้งาน ยาวนานเป็น 10 ปีค่ะ

คำถาม: ทำไมราคาเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ของอุดมเฟอร์นิเจอร์ แพงกว่า ไม้สักจาก แพร่ หรือเชียงใหม่

เพราะเป็นนโยบายที่สืบทอดมากว่า 35 ปี ที่ไม้สักที่เราใช้ทุกท่อน ต้องเป็นไม้ ปลูกเพื่ออุตสาหกรรมและ มีการประทับตราจาก กรมป่าไม้ของไทย อย่างถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น ทำให้ต้นทุนในการผลิต เรามากกว่างานที่ไม่มีใบอนุญาต รวมทั้งอุปกรณ์และสีเคลือบผิว ที่เราคัดสรร มาให้คุณลูกค้าอย่างดีแล้ว แต่หากเปรียบเทียบถึงมูลค่าสินค้าที่ลูกค้า จ่ายไป แล้วสามารถใช้งานได้นานเป็น 10 ปี ถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ

คำถาม: ระยะเวลาการผลิตและการจัดส่ง

ปกติ เราสามารถจัดส่งได้ภายใน 14 วัน แต่ด้วยจำนวนช่างไม้และช่างสีเพียง 80 คน บางครั้งเราอาจขอเวลาคุณลูกค้าเพิ่มจากงานที่ผลิตไม่ทันค่ะ เพราะงานทุกชิ้น ใช้ช่างฝีมือและเป็นงานมือ โดยใช้เครื่องจักรเพียงเพื่อเตรียมชิ้นงานเท่านั้น จึงใช้เวลามากในการผลิตและจะผลิตตามคิวการสั่งจองเท่านั้น

ส่วนการจัดส่ง เราจัดส่ง จันทร์-ศุกร์ 9:30-20:00น. เสาร์ 9:30-17:00น. และอาทิตย์ 9:30-12:00น. สำหรับลูกค้าที่ต้องการระบุเวลาแน่นอนเพื่อเปิดบ้านเพื่อรับสินค้า ในกรณียังไม่ได้เข้าอยู่แนะนำ จัดส่งวันธรรมดาหรืออาทิตย์ค่ะ

คำถาม: หากสนใจสั่งซื้อ จะมั่นใจได้อย่างไร?

หากเป็นที่นอน ลูกค้า โทร.สั่งจองไม่ต้องวางมัดจำได้ ไว้ส่งสินค้าแล้ว เก็บเงินหรือรูดบัตรที่บ้านลูกค้าได้เลยค่ะ ส่วนงานเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก มาชมสินค้าก่อนที่โชว์รูมได้เลยค่ะ

คำถาม: อยู่ต่างจังหวัดจัดส่งอย่างไร ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ทางอุดมเฟอร์นิเจอร์ บริการส่งฟรี กทม. และนครราชสีมาสำหรับสินค้าราคามากกว่า 6,000 บาท ส่วนจังหวัดใกล้ๆ เช่น ชลบุรี ระยอง อยุธยา สระบุรี หากให้รถโรงงานไปส่ง ค่าส่งประมาณ 500-1,000 บาท ส่วน จังหวัดไกลๆ เช่น เชียงใหม่ สงขลา อุบลราชธานี และอื่นๆ เราจะส่งผ่าน บ.ขนส่ง เช่น สี่สหายขนส่ง สปีดขนส่ง นิ่มซี่เส่ง โดยทางอุดมเฟอร์นิเจอร์จะตรวจสอบเส้นทางให้ลูกค้า

สำหรับที่นอน ให้ลูกค้าชำระค่าขนส่งราคาเหมา 1,000 บาท/หลัง สำหรับใน อ.เมือง ทั่วประเทศ (ที่นอน 1 หลัง โดยส่วนมาก 800-1,200 บาท ในอำเภอ) ส่วนต่างอำเภอ ประมาณ 1,500 บาท โดยให้ลูกค้าโอนเงินชำระค่าที่นอนพร้อมค่าขนส่งมาก่อนส่งล่วงหน้า 1 วัน

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก หากผ่าน บ. ขนส่ง ต้องให้เราไปประเมินค่าขนส่งกับ ทาง บ.ขนส่งก่อน หรือจะเหมารถของโรงงานอุดมเฟอร์นิเจอร์ไปส่ง ในกรณีสั่งซื้อจำนวนมาก ต่อรองขอส่วนลดในส่วนค่าขนส่งได้ ติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์โทร.สาขา หรือหน้าเวปเลยค่ะ

คำถาม: อุดมเฟอร์นิเจอร์ จำหน่าย เก้าอี้ La-z-boy ราคาถูกกว่าที่อื่น หรือเปล่า?

แน่นอนค่ะ เราจำหน่าย La-z-boy ด้วยส่วนลด 20-30% สำหรับสินค้าใหม่ ที่ลูกค้าสั่งผลิตรอส่ง 1 เดือน ซึ่งเป็นส่วนลดที่พบได้น้อย เท่ากับสั่งซื้อ Clearance Sale ของ La-z-boy ซึ่งจัดเพียงปีละ 1 ครั้ง แต่ลุกค้าสั่งกับราคานี้ได้ตลอดปี

คำถาม: การสั่งซื้อ และสั่งจอง ทำอย่างไร

สำหรับที่นอน ท่านสามารถโทร.สั่งจองที่เบอร์ ด้านมุมบนขวา ของหน้าเวปได้ เลย หรือ เข้ามาสั่งจองที่งานแสดงสินค้า หรือโชว์รูม ทุกสาขา หากไม่มั่นใจเราสั่งจองส่งแผนที่ให้เราสั่งของแล้วจัดส่งเก็บเงินปลายทางได้เลย

สำหรับไม้สัก การสั่งจองต้องทำการมัดจำ 30% เพื่อให้ทางเราผลิตสินค้าแล้ว ชำระเงินหรือรูดบัตรส่วนที่เหลือ เมื่อรับสินค้าวันส่ง งดรับเช็คในทุกกรณีค่ะ


****เมื่อมีคำถามจาก ลูกค้าเพิ่มเติม ที่เป็นประโยชน์กับท่านอื่น ทางเราจะเพิ่มข้อมูลในส่วนนี้นะค่ะ สำหรับคำถามอื่นๆ Post ถาม ตาม Link  สอบถามเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก และที่นอน นี้ได้เลยค่ะ

การสั่งจอง

การสั่งจอง

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ ไม้สักที่จำเป็นต้องติดตั้ง และประกอบ กทม. ส่งฟรี จังหวัดอื่นตามระยะทาง

สำหรับที่นอน และ La-z-boy กทม. ส่งฟรี จังหวัดอื่น ค่าขนส่ง 1,000-1,500บาท ต่อรายการ 

กทม. สามารถรูดบัตรที่หน้างานวันส่งสินค้าได้

สั่งซื้อช่วงนี้ ครบ 20,000 ส่งฟรี นครปฐม ราชบุรี สระบุรี อยุธยา อ่างทอง สมุทรสาคร สมุทรปราการ ชลบุรี ระยอง ปราจีน ฉะเชิงเทรา สุพรรณบุรี นครนายก

*เงื่อนไข เราอาจจะ ขอนัดวันเส้นทางเดียวกันใกล้วันส่งและ อาจจะรบกวนไม่ขอส่ง วันเสาร์ สำหรับ ฟรี ค่าส่งเหล่านี้ ขอส่ง วันธรรมดา คะ

ติดต่อสั่งจองสินค้าได้ที่ 0-2933-6637 (จันทร์ - เสาร์ เวลา 08:00-17:00น.) หรือที่ โชว์รูม ทุกสาขา (ทุกวัน 11:00-20:00น.)

 

จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ที่นอนยางพารา และที่นอนแบรนด์ดังต่างๆ

สินค้าแบรนด์ ต่างๆ ที่ทาง อุดมเฟอร์นิเจอร์ เป็น ตัวแทน อย่างเป็นทางการ สามารถ โทร. สอบถาม รายละเอียด สินค้า และ ราคา ได้ค่ะ

dunlop200 Sealy Slumberland Patex Foam Original Patex
la z boy Homematt app    

จำหน่ายที่นอน และเก้าอี้ La-z-boy ราคาพิเศษ และเป็นตัวแทนจำหน่ายที่นอนยางพารา Patex อย่างเป็นทางการใน กทม.