sealy banner 60

okbank

เลือกซื้อที่นอน

สำหรับท่านที่กำลังมองหา ซื้อที่นอนสักหลัง ข้อมูลด้านคุณสมบัติต่างๆของที่นอนที่ต้องการเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะที่นอนส่วนใหญ่ปิดรอบ ไม่สามารถตรวจสอบภายในได้ ทำให้ลูกค้าแทบไม่มีโอกาสตรวจสอบภายในด้วยตัวเองได้เลย ทั้งนี้ทั้งนั่น การสังเกตุและการศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ เป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อให้รู้เท่าทันร้านค้าและพนักงานขาย (ส่วนใหญ่ ชอบโจมตี ยี่ห้อหรือร้านอื่นๆเพื่อจูงใจให้ลูกค้าซื้อกับตนเอง) การตัดสินใจเลือกซื้อเบื้องต้นควรคำนึงถึงความต้องการ ความนุ่ม แน่น ของที่นอนระดับที่เราพอใจ หรือต้องการก่อน แล้วพิจารณาถึง วัสดุที่คงทน เหมาะสำหรับการใช้งาน มีใบรับประกัน มีชื่อเสียงของ บ.ที่จำหน่ายและ Brand ที่นอนเป็นหลัก

ความหนาของที่นอน

ความหนาของที่นอนขึ้นกับประเภทของที่นอนเป็นหลัก ส่วนมากที่นอนมีความหนาจะอยู่ที่ 8-10 นิ้ว หนาเท่าไหร่ถึงจะดี ต้องขึ้นกับประเภทของที่นอนด้วย
 • ที่นอนที่หนากว่า ดูหรูกว่า แพงกว่า หนักกว่า
 • ที่นอนสปริงหนามาก ส่วนใหญ่ดีกว่า ชั้นวัสดุมากกว่า
 • ที่นอนยางพาราหนา 6-10 นิ้ว เพียงพอแล้ว
 • วางที่นอนกับพื้น ควรเลือกที่หนาหน่อยเพื่อให้ลุกง่ายขึ้น (6 นิ้ว ขึ้นไป)

ประเภทของที่นอน

การเปรียบเทียบว่าประเภทไหนดีกว่ากัน อันนี้ หากขายของอย่างจริงใจ ตอบในทันทีไม่ได้เลยเพราะ ลูกค้ามีความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางท่านชอบที่นอนที่ยืดหยุ่นนิดแบบชอบที่นอนใน โรงแรม 5 ดาว อันนี้ส่วนใหญ่เป็นที่นอน Posturepedic จาก Sealy บางท่านเน้นพลิกตัวไม่สะเทือนคนนอนข้างๆ ก็ต้อง Pocket Spring บางท่านชอบที่นอนยางพาราเพราะไม่มีแรงยืดหยุ่นของสปริงนอนพลิกตัวเงียบๆแบบนุ่น แต่รองรับหลังมากกว่า แต่ สำหรับข้อมูลข้อดีข้อเสียของที่นอนประเภทต่างๆ สรุปได้ตามนี้

ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารา แบ่งตามการผลิตมีหลายประเภท การเรียงชั้นยางพาราสำหรับที่นอนยางพาราแต่ละ บ. จะแตกต่างกัน สิ่งสำคัญ คือแผ่นยางพารามีหลายประเภท
01-mattress
ยางพาราธรรมชาติแบบ 7 โซน
01-agglo
ยางพาราอัดแน่น
01-foamsheet
ยางพาราผ้าเคลือบ
 
คร่าวๆ อาจแบ่งตามผู้ผลิตยางพาราอย่าง Patex ว่าคร่าวๆ มี 3 แบบ ที่นอนแต่ละรุ่นแต่ละหลังนำทั้ง 1-2 ชนิดมาผสมกัน เพื่อให้ได้ที่นอนยางพารา 1 หลังตามความยืดหยุ่น ความหนา และราคาที่เหมาะสม แน่นอนที่สุดหากประกอบด้วยยางพารา 7 โซนมากย่อมให้ความยืดหยุ่นที่ดีที่สุดและรองรับหลังได้ดีที่สุด แต่ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตามที่นอนที่ผสมโฟมยางพาราก็มีความยืดหยุ่นและความแน่นในระดับที่ดีพอสมควรและดีกว่าที่นอนฟองน้ำหรือ PU FOAM มาก ส่วนแบบยางพาราผ้าเคลือบส่วนมากนำไปเพิ่มเป็นชั้นบนของที่นอน Pocket Spring
comforalDSC01204
comforalDSC01207
ที่นอนยางพาราที่จำหน่ายมากและลูกค้าตอบรับดี คือ รุ่น Comforal Plus จาก Patex ที่นอนรุ่นนี้ ผลิตจากน้ำยางพาราธรรมชาติทั้งหลังไม่มีการประสานเป็นชั้นๆ ไม่มีวัสดุอื่นใดแอบแฝง สามารถสั่งผลิตตามความหนาที่ต้องการได้เช่น 4 นิ้ว 6 นิ้ว 8 นิ้ว 10 นิ้ว
ราคา ที่นอน ขนาด 6 ฟุต หนา 4 นิ้ว ราคา 30,500 บาท ลดเหลือ 25,925 บาท หนา 6 นิ้ว ราคา 42,500 บาท ลดเหลือ 36,125 บาท ความหนาที่ระบุเป็นความหนาของ แผ่นยางพารา หากรวมผ้าหุ้มความหนารวมจะบวกไป 1 นิ้ว เช่น แบบความหนา 4 นิ้ว หนารวม 5 นิ้ว แบบความหนา 6 นิ้ว หนารวม 7 นิ้ว คะ ความรู้สึกในการนอนของความหนาที่ต่างกันนอนไม่ต่างกัน แต่ที่นอนหนาขึ้นจะปูผ้าปูได้ตึงกว่าและระยะรวมเตียงนอนแล้วจะลุกขึ้นง่ายกว่าคะ
optimalDSC00782
อีกรุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับท่านที่ชอบที่นอนแข็งๆ คือที่นอนยางพาราจาก Patex รุ่น Optimal ผลิตจากยางพาราธรรมชาติอัดแน่น รุ่นนี้จำหน่ายมายาวนานกว่า 50 ปี เป็นที่ชื่นชอบสำหรับท่านที่สูงอายุ ไม่สามารถนอนที่นอนนิ่ม หรือ ที่นอนที่ยุบจมได้ รุ่นนี้ความแน่นแบบนี้มักใช้ในโรงพยาบาลคะ เพื่อให้ท่านที่นอนนานๆๆ ไม่ปวดเมื่อยง่ายคะ
 paradise02
และสำหรับท่านที่งบประมาณจำกัด และต้องการที่นอนแน่นๆ แข็งๆ รุ่น Paradise จาก Patex เป็นท่ีนอน PU เสริมด้านบนด้วยที่นอนยางพารา ราคาเพียง 15,900 บาท
Latex-Foam contour
ในความเป็นจริงสิ่งที่ต้องระวังในการเลือกซื้อที่นอนยางพาราคือ การหลอกลวงสำหรับที่นอน ไม่มียี่ห้อ หรือไม่มีตราสินค้า ผลิตไม่ได้มาตรฐาน แอบอ้างที่นอนฟองน้ำหรือที่นอนฟองน้ำอัดว่าเป็นที่นอนยางพารามีเยอะมาก เพราะเวลานอนไม่มีสปริงหากลูกค้าไม่เคยสัมผัสนอนที่นอนยางพารามาก่อนอาจแยกแยะยาก ***เลือกที่มีแบรนด์***สบายใจกว่าเพราะ หลายรุ่นเปิดซิปดูได้ แต่ก็อีกแหละบาง บ.หล่อฟองน้ำขึ้นมาเป็นรูเหมือนที่นอนยางพาราเลย หลอกลูกค้าว่าเป็นที่นอนยางพารานอนไปไม่นานก็ยุบ เลือกที่มียี่ห้อ ขายทั่วประเทศคนใช้เยอะๆ สบายใจกว่าค่ะ เพราะบ.ใหญ่ๆ แอบอ้างไม่ได้อยู่แล้ว

ที่นอน Pocket Spring

Pocket-Lady-Logo
สำหรับท่านที่เคยรู้สึกผิดหวังกับที่นอนสปริง อาจนำความรู้สึกนี้มาตัดสินกับที่นอน "Pocket Spring" ไม่ได้ ที่นอน Pocket Spring หรือ ที่นอนคอยสปริงอิสระหุ้มในหุ้มผ้าเพื่อป้องกันการเสียดสีของลูกสปริง รองรับสรีระได้ดียืดหยุ่นดีกว่า เหมาะสำหรับท่านที่กังวลเวลาพลิกตัวแล้วสะเทือนถึงคนที่นอนข้าง ส่วนใหญ่มีความหนาที่ 10-12 นิ้ว ความแตกต่างในแต่ละยี่ห้ออยู่ที่คุณสมบัติของผ้าหุ้มและชั้นวัสดุอยู่เหลือสปริง เช่น
 * ที่นอน Pocket Spring และที่นอน Posture Tech สปริงแนะนำสำหรับท่านที่ชอบนอนตะแคง แล้วรู้สึกปวดไหล่เมื่อตื่นนอน 
 • รุ่น Cavalia จาก Slumberland เป็น Posture Tech Spring เสริม พียู
 • รุ่น Nature Touch เป็น Posture Tech Spring  เสริมยางพารา จาก Slumberland
 • รุ่น Grace จาก Dunlopillo หนา 9 นิ้ว
 • รุ่น Paradise จาก Slumberland เป็น Pocket Spring เสริมยางพารา
 • รุ่น Royal Grace  จาก Dunlopillo เป็นที่นอน Pocket Spring เสริมยางพารา
 • รุ่น Heritage จาก Dunlopillo เป็นรุ่น Pocket Spring เสริมยางพารา

ที่นอน Pocket spring 

ข้อดีของที่นอน Pocket Spring คือที่นอนดีในราคาไม่แพงมากนัก มีตวามยืดหยุ่นที่ดี การรองรับให้กระดูกสันหลังเป็นเส้นตรงในเวลานอนดีในระดับหนึ่ง การพลิกตัวไม่สะเทือนถึงคนนอนข้างๆ แต่ผู้นอนยังคงรู้สึกนิดหน่อย พลิกตัวง่ายนอนแล้วไม่จม ความแตกต่างของแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ จะต่างกันที่ความนุ่ม-แน่น ตามความหนาของคอยสปริง หรือวัสดุที่ใช้ทำชั้นวัสดุด้านบนเป็นหลัก
ที่นอน Pocket Spring รุ่น Grace จาก Dunlopillo ช่วงโปรโมชั่นดีดี ราคาประมาณ 15,900 บาท (เป็นอีกรุ่นที่สุดคุ้มคะ)

ที่นอน Posturepedic จาก Sealy

สปริง Posturepedic เป็นสปริงยอดนิยมจาก Sealy เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Sealy โดยตรงคะ สำหรับท่านที่ไปเที่ยวเข้าพักโรงแรม ดังๆๆ เปิดที่นอนดูส่วนใหญ่ จะใช้สปริงแบบนี้ ความรู้สึกในการนอนนุ่มๆ เด้ง นอนสบาย โดยส่วนมากรับน้ำหนักผู้นอนได้เยอะ และไม่ก่อให้เกิดการกดทับไหล่ เป็นที่นิยมใน USA แต่เนื่องจาก Sealy เอกก็พัฒนารุ่นมากมายเสริมวัสดุและเพิ่มความคงทน ทำให้มีความหลากหลายในรุ่นต่างๆ ที่นอน Posturepedic จาก Sealy มีให้เลือกตั้งแต่ราคา 12,900 บาท ขึ้นไปถึงราคา 4-5 หมื่น ขึ้นกับความหนา วัสดุผ้าหุ้ม ความนุ่มในการนอน ชั้นวัสดุที่เสริมเหนือสปริง 
ขณะนี้ที่สาขา เลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา ของร้านอุดมเฟอร์นิเจอร์ มีให้เลือกเกือบทุกรุ่นคะ
Groove Hiressmall
เช่น รุ่น Groove ที่นอน Posture Tech รุ่น เริ่มต้นจาก Sealy ราคาเริ่มที่ 12,900 บาท
Royal
Posturepedic เสริมยางพารา รุ่นยอดนิยม รุ่น The Royal รุ่นนี้ ออกแบบโดยแพทย์ เพื่อผลิตที่นอนที่รองรับหลัง เหมาะสำหรับท่านที่ใช้หลังมาก เช่นนักกอล์ฟ
boulevard 2 mid size
รุ่น Boulavard นุ่มสบายมาก สำหรับท่านที่ชอบที่นอนนุ่มๆ แบบโรงแรม รุ่นนี้ เป็นหนึ่งในรุ่น Luxury ของทาง Sealy นุ่มสบายมาก
 Ocean hires
ที่นอนรุ่น Ocean เป็นที่นอน นุ่มสบายรุ่นใหม่ล่าสุด ผ้าหุ้มระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ไม่หนามากจะลำบากในการเปลี่ยนผ้าหุ้ม

ที่นอนสปริงแบบ Bonell Spring

ที่นอนสปริงแบบ Bonell Spring หรือ โครงสปริงต่อเนื่องตลอดทั้งผืนของที่นอน ลักษณะแบบนี้ทำให้เวลาผู้นอนพลิกตัวจะทำให้สะเทือนไปทั้งที่นอนได้ ข้อดีของสปริงประเภทนี้คือราคาประหยัด หากเลือกที่นอนประหยัดแบบนี้ใช้งานได้ทนทานแต่ควรเลือกที่ความหนามากกว่า 9 นิ้วเพราะ หมายความถึงนอนแล้วมีชั้นวัสดุเหนือที่นอนที่มากพอ ทำให้นอนสบายมากขึ้น

Screen Shot 2555-04-20 at 12.51.01 PM

DSC00701

 

เช่นที่นอน Standard จาก Homematt ราคา 5,900 บาท รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่นิยมใช้ ตามคอนโด หอพัก เพราะทน และราคาไม่แพง
หลายครั้งที่ลูกค้าสอบถามถึงที่นอนที่เหมาะ สม เช่น ซื้อที่นอนให้คุณแม่ที่อายุมาก ซื้อที่นอนเพราะตนน้ำหนักเยอะทำให้นอนแล้วจมในที่นอน ปวดหลังบริเวณเอวยามเช้า จากการพูดคุยกับลูกค้าทั้งที่ชอบใจรุ่นที่เลือกและไม่ชอบใจ พบว่า
 • ท่านที่ปวดหลังแต่อายุยังไม่มาก รุ่น Comforal แน่น 105 หรือ
 • หากซื้อที่นอนใหม่เพราะปวดหลังกับที่นอนเดิม แนะนำหากที่นอนเก่าซื้อมาไม่นาน แนะนำซื้อเพียง แผ่นยางพาราธรรมชาติ หรือ Topper ยางพารามาวางบนที่นอนเดิม แค่นี้ก็ช่วยได้แล้ว (ประหยัดกว่าด้วย)
 • หากนอนที่นอนยางพารา (แบบแข็งอยู่แล้ว) แล้วชอบนอนตะแคง ตื่นมาแล้วปวดเหมื่อยหัวไหล่ ลองนอน Pocket Spring เช่น Carvalier จาก Slumberland
 • หากไปลองนอนที่นอนตามห้าง พึงระวังว่าเตียงที่รองที่นอนมีผลกับความนุ่มในการนอน หากวางบนฐานสปริงหรือกระดูกงูจะทำให้ที่นอนนุ่มขึ้น แต่หากรองด้วยแผ่นไม้จะทำให้ที่นอนแน่นขึ้น
 • เลือกซื้อที่นอน สำหรับผู้สูงอายุ *** อย่าเลือกที่นอนนุ่ม *** เลือก รุ่น Paradise จาก Patex หรือ Serenity จาก Patex หรือ Optimal จาก Patex ที่นอนแข็งเหมาะกับผู้สูงอายุมากกว่า

คำถาม-คำตอบ เกี่ยวกับที่นอน

ที่นอนยางพารา มีกลิ่นหรือเปล่า

ส่วนใหญ่ มีกลิ่นไม่นาน ประมาณ 1 อาทิตย์ จากการห่อพลาสติกปิดค่ะ

ที่นอนยางพาราแท้ดูอย่างไร

หากเป็น ที่นอนยางพารา 7 โซน จะมีซิปเปิดได้ โดยรอบ แต่ก็อาจต้องเลือกจากผู้ผลิตที่ขึ้นชื่อเรื่องที่นอนยางพาราเพื่อป้องกันการหลอกลวง มีหนังสือกำกับที่ระบุว่าเป็นที่นอนยางพาราแท้

การรับประกัน

ส่วนใหญ่รับประกันการยุบตัว หากมีปัญหา ส่งกลับโรงงานเพื่อทำการเปลี่ยนชั้นวัสดุค่ะ

เลือกจากมีแบรนด์และไม่มีแบรนด์ต่างกันมั้ย

สำคัญมาก เพราะที่นอนส่วนใหญ่รับประกัน 12-15 ปี ฉะนั้น ความมั่นคงของแบรนด์และอายุของแบรนด์สำคัญว่า บ.นั้นๆต้องอยู่ดูแล ลูกค้าจนหมดอายุประกันด้วย

ราคาที่นอนที่อุดมเฟอร์นิเจอร์ ถูกกว่าที่อื่นๆ เพราะเหตุใด?

เรา เป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ และเราวางโชว์เพียงที่นอนยางพารา รุ่นอื่นๆ เป็นการสั่งซื้อทาง Online ทาง โทร. หรือลูกค้าตัดสินใจเลือกรุ่นมาก่อนแล้วมาสั่งจองที่สาขา ทำให้เรามีต้นทุนการวางสินค้าน้อยกว่าที่อื่น เราลดในส่วนนี้ให้เป็นผลประโยชน์ของลูกค้า และเราจำหน่ายที่นอนเป็นจำนวนมาก มีอำนาจในการต่อรองราคาให้คุณลูกค้าสูง เมื่อเราได้ส่วนลดมาเราลดเพิ่มให้ลูกค้า เราจำหน่าย Online เหมือนอยู่ในที่แจ้ง เราเปิดโอกาสให้ลูกค้านำราคาที่เราประกาศในหน้าเวปไปตรวจสอบราคากับทางห้างฯ หากราคาเราถูกกว่าก็จะจูงใจลูกค้าให้คิดถึงเราได้ เราจึงไม่กล้าตั้งราคาสูงค่ะ

ที่นอนที่มีในหน้าเวปมีที่สาขาทุกรุ่นหรือเปล่า?

เราเป็น ตัวแทนจำหน่ายที่นอนให้ 6 แบรนด์ คือ Dunlopillo, Patex, Slumberland, Sealy และ HomeMatt แต่ละยี่ห้อมีมากกว่า 20 รุ่น ทำให้เราไม่สามารถวางโชว์เพื่อให้ลูกค้าได้ลองนอนได้ทุกรุ่น แต่เราเลือกที่จะวางนอนที่นอนยางพารา 100% ทุกรุ่นจาก Patex เนื่องจากเป็นที่นอนดี ที่ลูกค้าหาลองนอนที่อื่นๆยาก ส่วนหากลูกค้าสนใจรุ่นอื่นใดที่เราไม่มีให้ลอง แนะนำลูกค้าลองนอน ที่นอนจาก Brand ดังกล่าวในห้างฯ ใกล้บ้าน จดรุ่นและราคามาเปรียบเทียบกับโปรโมชั่นของทางร้านได้ค่ะ

เลือกที่นอนยางพารา หรือ ที่นอน Pocket Spring ดี?

ต่างก็เป็นที่นอนดี ที่คุ้มกับการลงทุนเพื่อการนอนนานเป็น 10ปี สำหรับที่นอนยางพาราธรรมชาติ เช่น Comforal จาก Patex 
Comforal plus: แน่นที่สุด แต่ไม่แข็งรองรับหลังดี เหมาะสำหรับท่านที่ชอบที่นอนแน่น หรือ น้ำหนักมาก หรือท่านที่พลิกตัวบ่อยๆ ตอนกลางคืน

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 081-702-1205 หรือ LINE: @udomfurniture

SHOWROOMS

Bangna renovate
ชั้น 4 เซ็นทรัลบางนา

โทร. 0-2361-0822

ชั้น 5 เอ็ม บีเค เซ็นเตอร์
ชั้น 5 เอ็ม บีเค เซ็นเตอร์

โทร. 0-2620-9516

Korat
โฮมโปร นครราชสีมา สาขา เลี่ยงเมืองขอนแก่น

โทร. 044-281-757

โรงงาน ซ.ลาดพร้าว 88
โรงงาน ซ.ลาดพร้าว 88

โทร. 0-2933-6635-9

โชว์รูมสาขาเลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา
โชว์รูมสาขาเลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา

โทร. 081-822-3162

จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ที่นอนยางพารา และที่นอนแบรนด์ดังต่างๆ

สินค้าแบรนด์ ต่างๆ ที่ทาง อุดมเฟอร์นิเจอร์ เป็น ตัวแทน อย่างเป็นทางการ สามารถ โทร. สอบถาม รายละเอียด สินค้า และ ราคา ได้ค่ะ

Dunlopillo Sealy Slumberland Patex Foam Original Patex
la z boy Homematt app    

จำหน่ายที่นอน และเก้าอี้ La-z-boy ราคาพิเศษ และเป็นตัวแทนจำหน่ายที่นอนยางพารา Patex อย่างเป็นทางการใน กทม.