fbpx

เฟอร์นิเจอร์ไม้สักลดราคา

วิธีเลือกซื้อที่นอน

เลือกซื้อที่นอน

ก่อนที่จมาถึงคำถามว่า เราจะเลือกที่นอนดีดีสักหลังกัน อย่างไร  ให้ เราตอบคำถามตัวเองก่อน ดังนี้

จุดประสงค์ของการเลือกที่นอนใหม่

1) ที่นอนเดิม หมดสภาพ

2) ขึ้นบ้านใหม่

3) ที่นอนเดิม นุ่ม หรือ ที่นอนเดิม แน่น

 

ที่นอนทุกรุ่นออกแบบ มีเพื่อการรองรับที่ดี และคงทน อยู่ แล้ว โดยเฉพาะ ที่นอนแบรนด์ต่างประเทศ อย่าง Dunlopillo Sealy Slumberland เพียงแต่วงการ ที่นอน ออกแบบที่นอน ด้วย "ความรู้สึกในการนอน" ที่แตกต่างกัน 

  • นุ่มแบบจมๆๆ ห่อตัว
  • นุ่มแต่ไม่จม
  • นุ่มแบบ ไม่มีสปริง
  • นุ่มหนืดๆๆ แบบ Memory Foam
  • แน่นแข็ง แบบ ที่นอนยางพาราอัดแข็ง
  • แน่น แต่ไม่แข็งแบบ ที่นอนยางพารา 7 โซน
  • นุ่มแน่น พลิกตัวง่าย

ด้วยความแตกต่างของระดับความนุ่ม และนุ่มที่ไม่คล้ายกัน อาจจะ ทำ ให้ บรรยายเป็นประโยค ค่อนข้างยาก แต่ ภาพ ของที่นอน ที่ต่างกัน เป็น 30-40 รุ่น ที่แตกต่างกัน จึงทำให้ หากท่านต้องการเลือกที่ใช่จริงๆ ต้องทดลองนอน และหาที่นอน มีทุกประเภทที่นอน ทางร้าน เรา มี ที่สาขาเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา และสาขาราชพฤกษ์

การได้ทดลอง จะทำให้ เลือกที่ใช่ได้อย่างมั่นใจ ที่นอนดีดี มีมากกว่าที่อยู่ ในรีวิว ตามพันทิปอย่าหลงกล คนขายนะคะ และที่สำคัญที่นอนเหมาะสมกับเรา อาจจะ ไม่แพงก็ได้ ราคาของที่นอนสูง ต่ำ ขึ้นกับวัสดุที่ใช้ แต่ไม่ได้ขึ้นกับว่า จะสบายสำหรับทุกคน หาก เรา ไม่ได้ชอบที่นอนที่นุ่ม รุ่นราคาสูงๆๆ จะ นุ่ม ถึง นุ่มมาก อาจจะ ไม่ใช่ตัวเลือกที่กำลังมองหา แต่สำหรับท่านที่มองหาที่นอนนุ่มดูดวิญญาณ เรา มี ให้ทดลอง และมั่นใจ ท่านชอบแน่ๆ

 

มาเริ่ม จาก ที่นอนแข็งก่อน นะคะ

ที่นอนแข็งเหมาะสำหรับท่านที่นอนแข็งๆ มาก่อน เช่น ที่นอนใยมะพร้าว ที่นอนนุ่น หรือปัจจุบัน นอนสปริง นอนไม่ได้ แต่พอมาปูพื้นนอน เอะนอนสบายมาก หรือชอบนอนพื้นเลย หรือไปนอนตามโรงพยาบาล ร้านสปา แล้ว รู้สึกหลับง่าย พลิกตัวง่าย

แบบนี้ เป็นที่นอน แข็ง 

สำหรับที่นอนแข็ง เรามี แนะนำ ดังนี้

รุ่นแรก รุ่น Optimal จาก Patex (รุ่นนี้ กำลัง update ผ้าหุ้มใหม่) รุ่นนี้เป็นที่นอนยางพาราแท้ 100% เพียงแต่ รุ่นนี้ผลิตจาก ยางพาราแบบอัดแข็ง เพื่อให้ได้ความแข็งตามต้องการ Patex เองผลิตรุ่นนี้มานานกว่า 40 ปี แล้ว และได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก สำหรับคนวัย 50-70ปี ต้องเคยได้ยินที่นอนแบรนด์นี้อย่างแน่นอน อีกทั้งกระแสความนิยมในที่นอนยางพารา กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง สำหรับหนุ่มสาว ซื้อรุ่นนี้ ให้คุณพ่อ คุณแม่ รับรองถูกใจ แต่สำหรับหนุ่มสาว อาจจะชอบที่นอนยางพารา อีกรุ่นที่ไม่แข็งมาก เดี๋ยว ตามมา นะคะ

 ที่นอนยางพารา 100% รุ่น Optimal

สเกลการแยกแข็ง และแข็งน้อย ไปจนถึง แน่น แม้ ร้านที่นอนจะบอกว่าแน่น หรือไม่แน่น บางครั้ง ขึ้นกับน้ำหนักผู้นอนด้วยนะคะ

ที่นอนยางพารา

รุ่นที่ 2 รุ่น Comforal Plus เป็นที่นอนยางพาราเช่นเดียวกับ รุ่น Optimal แต่ รุ่นนี้ นุ่มขึ้นมานิด เรา เลย ไม่เรียกว่าแข็ง เรียกว่าแน่น แทน เพราะ เวลา เอามือกด ยังกดลงได้อยู่ รุ่นนี้เป็นที่ยอมรับ และยอดนิยมมากๆๆ บางครั้งลูกค้าสอบถามมากว่า อยากได้ที่นอนแก้อาการ ปวดหลัง แม้ว่าการรับประกันว่านอนแล้วไม่ปวดหลังจะไม่อยู่ในใบรับประกันของที่นอนยี่ห้อใดใดเลย แต่ ทุกครั้งที่ให้ ลูกค้าทดลองนอนรุ่น นี้ และซื้อกลับไป ก็มีเสียงตอบรับค่อนข้างดี 

แม้แต่มี ลูกค้าไปเขียนรีวิวรุ่นนี้ ในพันทิป ถึงความคุ้มค่าและสบาย บรรเทา อาการเหล่านั้น อาจจะเพราะ วัสดุยางพาราธรรมชาติ ทำให้ทุกส่วนของร่างกายสัมผัสกับที่นอนจริงๆ เหมือนหลังเราจะได้พักผ่อนจริงๆ

 

รุุ่นที่ 3 รุ่น Eldero Slumberland ที่นอน 2 ตัวแรก ที่แนะนำ เป็นที่นอนไม่มีสปริง มีลูกค้าบางส่วนมีความเคยชินกับที่นอนสปริง หากไปนอนที่นอนไม่มีสปริง จะรู้สึกทันที ว่า ที่นอนกระด้างมาก จึงมีรุ่นนี้ ซึ่งทาง Slumberland ออกแบบมาสำหรับผู้สูงอายุ รุ่นนี้แข็ง แต่มีสปริง และเปิดซิปได้ ภายในหุ้มด้วยวัสดุกันน้ำ

 

รุ่นที่ 4 Solitaire Sealy รุ่นนี้ เป็นการเย็บแบบ อเมริกา และเป็นที่นอน แน่นสไตล์อเมริกา รุ่นนี้ แอดมินว่า นอนสบายที่สุด จะบอกว่าแข็งก็แข็ง จะบอกว่าแน่นก็แน่น แต่ให้ความรู้สึกในการพลิกตัวดีมาก อยากให้มาลองนอนคะ

 

ที่นอนสปริงแบบนุ่มกลางๆ

 กลุ่มที่นอนนุ่มประมาณนี้ ส่วนใหญ่ จะเป็นหนุ่มสาว ที่ชอบเป็น กลุ่มใหญ่ และมีที่นอนหลายรุ่นที่น่าสนใจ ขอเริ่มจาก

รุ่น Bristol จาก Dunlopillo รุ่นนี้เป็นที่นอนประเภท Pocket Spring หรือที่นอนสปริงอิสระ ให้ความรู้สึกนุ่มกลางๆ ไม่จม และเมื่อเราพลิกตัวจะไม่ส่งแรงถึงคนที่นอนข้างๆ ทำให้ หลับสนิทยามค่ำคืน และหากท่านกำลังเปรียบเทียบที่นอน Pocket Spring Dunlopillo หลายๆตัวที่ใกล้เคียงกัน เช่น รุ่น Bristol รุ่น Grace รุ่น Grace Gold ขอบบอกว่ารุ่น Bristol ของเรา เป็นรุ่นที่น่าใช้ ที่สุด เพราะ รุ่นหุ้มด้วยผ้า Cotton Valour ให้ความรู้สึกในการนอนแบบที่นุ่มที่จุดสัมผัส และยังไม่รู้สึกกร๊อบแกร๊บในการพลิกตัวเหมือนรุ่นอื่นๆ อีกด้วย

 

อีกรุ่นที่น่าสนใจ คือรุ่น Cavalier จาก Slumberland รุ่นนี้เป็นที่นอน Pocket Spring เช่นเดียวกัน แต่วัสดุเสริม memory foam ทำให้ ความรู้สึกในการนอนเป็นนุ่ม หนึบๆ ขายดีมาก หาก มาที่ สาขาเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา วางไว้ คู่กันอยู่ ลองนอนเทียบกันได้เลย นะคะ

รุ่นที่ออกนุ่มนิดแบบสริงโอบตัว รุ่น Prima จาก Sealy ราคา 21,900บาท (พร้อมชุดเครื่องนอน 11 ชิ้น) ราคาก็คุ้ม เพราะมาพร้อมชุดเครื่องนอน นุ่มสบาย ความหนา มากถึง 12 นิ้ว

 

ที่นอน PostureLUX Sealy

เดิมจะ จัดหมวดที่นอนกลุ่มนี้ตามความนุ่ม แต่คิดไปมา ที่นอน ในกลุ่ม PostureLUX ของ Sealy มี ความพิเศษกว่ารุ่นอื่น เลยขอจัดแยกไว้ตรงนี้ หากสนใจ แนะนำ ลอง เทียบกัน 3 ตัว นี้ ก่อน ไป รุ่น หรือ ยี่ห้ออื่น

Sealy ใช้เวลา 5 ปี ออกแบบ คิดค้น ที่นอนสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน โดยนำตัวอย่างประชากรวัยนี้จากทั่วลอง แล้วหา ความรู้สึกในการนอน ที่คนหนุ่มสาวพึงพอใจ แบ่งออกมาเป็น 3 ระดับความนุ่มคือ

แน่น นุ่มกลางๆ และนุ่มมาก

รุ่นทั้ง 3 คือ รุ่น Globe (แน่น) รุ่น Domain (นุ่มกลางๆ) รุ่น Sphere (นุ่มมาก)

ข้อดีของรุ่นนี้อีกอย่างที่เหนือ ยี่ห้ออื่นๆ คือ ที่นอนทั้งสามรุ่นนี้ ออกแบบมา ไม่ต้องพลิกกลับที่นอน นอนสบายแบบนี้ไปตลอดระยะการรับประกัน โดยไม่ต้องกลัวการลืมพลิกกลับที่นอน

 

ที่นอน Pocket Spring เสริมยางพารา

นอกเหนือ จากการแบ่งกลุ่มที่นอนตามความรู้สึกด้านบนแล้ว ลูกค้าหลายท่าน ต้องการความคุ้มค่า ทั้งราคาและ สเปก ทางเรา เลย แบ่งเพิ่มเติม สำหรับท่านที่มองหา ที่นอน Pocket Spring เสริมยางพารา โดยเฉพาะ

รุ่น Oscar จาก Slumberland รุ่นนี้ชั้นยางพาราหนา 2 ซม. โดยยางพาราที่เสริมมา แน่น ทำให้รุ่นนี้จัดกลุ่มในที่นอนแน่น

รุ่น Paradise จาก Slumberland รุ่นนี้ชั้นยางพารา 3 ซม. ให้ความรู้สึกในการนอนแบบนุ่มแน่น เป็นรุ่น นุ่มกลางๆ ที่เป็นที่นิยมมาก

รุ่น Lighning จาก APP รุ่นนี้ เรานำเข้ามาด้วยสเปกอย่างเดียวเลย สเปกดีเลิศ แบบที่มีแบรนด์ทั้งหลายไม่มี เป็นที่นอน Pocket Spring เสริมด้วยชั้นวัสดุ ยางพาราหนา  2 นิ้ว แถม ยังเปิดซิปได้โดยรอบ นุ่มสบายแบบรวมคุณสมบัติที่ดีที่สุดของ สปริงและยางพาราธรรมชาติ ไว้ ด้วยกัน

รุ่น Reflection จาก Dunlopillo เป็นที่นอน pocket spring เสริมยางพารา หนา 2 นิ้ว นุ่มมาก เทียบกับ Lighning รุ่น Reflection นุ่ม กว่า

 

ที่นอนสุดหรู สุดนุ่ม ท้อป สุดของ ทุกแบรนด์

และหาก ท่านมองหา ที่สุด แห่งความสบายที่ทุก แบรนด์มุ่งเน้น การผลิต เลือกสรร วัสดุ ที่สุดเพื่อประชันกัน เรา มี ที่นอนรุ่น Top ของ ทั้ง 3 แบรนด์ Sealy Slumberlanad Dunlopillo ดยแต่ละแบรนด์ มี ความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำกัน

สำหรับ แบรนด์อเมริกา อย่าง Sealy ท่ีนอน รุ่น Cameo เป็น รุ่น Top สุด ราคาประมาณ 92,000 บาท แต่ความสบายนี่ นุ่มดูดวิญญาณ นอนแล้ว นุ่ม โอบอุ้มตัวมาก พลิกตัวก็นุ่ม สุดๆๆ ให้การทิ้งตัวที่ดีเยี่ยม แถม ยังใส่เส้นใยธรรมชาติอาปาค่า ควบคุณอุณหภูมิขณะที่นอน ไม่ให้ร้อน ไม่ให้หนาวเกินไป

ภายใต้แบรนด์นี้ ยังขอเพิ่ม อีกรุ่น คือรุ่น Essense รุ่นนี้เป็น 1 ใน 3 รุ่น ในตระกูล Hybrid ของ Sealy ที่นอนประเภท Hybrid มีส่วนผสม ของชั้นวัสดุ Memory Foam จะ ทำให้ เวลานอนนุ่ม โอบตัวแบบหนืดหนืดๆ คะ เป็นความนิยมที่นิยมกันทั่วยุโรปและอเมริกา สำหรับท่านที่น้ำหนักเยอะ และต้องการให้ ทุกสรีระสัมผัสที่นอน แม้ว่ารุ่น นี้ จะ ไม่ใช่รุ่นที่ราคาสูงสุด ใน 3 รุ่น Hybrid เพราะมี Eternity ราคาสูงสุด แต่ ทางร้านพบว่าด้วยความเคยชินขอสรีระคนไทยส่วนใหญ่ รุ่น Essense นุ่มกลางๆ ไม่นุ่มมากเหมือนรุ่น Eternity ทำให้นอนสบายกว่าน่าใช้ กว่าคะ

 

ส่วนของ แบรนด์​ Slumberland แม้ว่าตัวท้อปสุดของแบรนด์ 89,000 บาท จะ เป็นรุ่นที่ราคาสูงสุด นุ่มสุดด้วยเส้นใย แคชเมีย แต่ด้วยความหนามากถึง 19 นิ้ว อาจจจะ ไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก แต่สำหรับท่านที่ไม่ติดที่ความหนาที่นอน คุ้มคะ ด้วยสปริงมากถึง 5400 รองรับน้ำหนักมากๆ ได้ดี นุ่มไม่จม หรือ ตัวที่รองลงมาอย่าง Tempsmart 2 เป็นรุ่นที่จัดว่าขายดีที่สุดในสปริง 3600 ตัว ความหนา 13 นิ้ว นุ่มสบายกลางๆ สไตล์คนไทยที่ชอบนุ่มไม่ชอบจมจนพลิกตัวไม่ได้

 

ส่วนของ Dunlopillo เราของแนะนำ สองรุ่น คือรุ่นที่เป็น Pocket Spring  เสริมยางพาราธรรมชาติ หนา 2 นิ้ว ชื่อรุ่น Reflection เป็นที่นอนที่ให้ความรู้สึกที่ดี นุ่มแต่ ต้านๆๆ ด้วยชั้นยางพารา ทำให้นุ่มแบบพลิกง่าย หนา 12 นิ้ว และ อีกรุ่นสำหรับท่านที่ไม่ชอบที่นอนมีสปริง เป็นที่นอนไม่มีสปริง เป็นที่นอนยางพารา 100% หนา 12 นิ้ว รุ่น Ecstasy นุ่มแบบนิ่งๆ

 

ติดตามบ ความเกี่ยวกับการเลือกซื้อที่นอนได้ทาง facebook เพจ ที่นอนลดราคา@udomfurniture หรือทาง line : @udomfurnitureshop ค่ะ  

ที่นอนยางพาราสำหรับผู้สูงอายุรุ่นไหนดี?

ที่นอนยางพาราราคา 9900บาท มีจริงมั้ย?


หากท่านกำลังมองหาที่นอน และเบื่อกับการ ไปเจอ พีซีห้างแล้ว โดนยัดเยียดให้ซื้อ หรือเชียร์ซื้อรุ่นนั้นๆ โดยผิดสังเกต หรือเชียร์ให้ Up Level ตัวแพงๆ ตลอด หรือโจมตีแบรนด์อื่น ทำให้หงุดหงิดเสียอารมรณ์

หรือหากท่านหาข้อมูลในพันทิป อ่านแล้ว งง มึน กำลังจะหลวมตัวซื้อตัวที่เค้าๆๆ เชียร์กัน

ลองแวะมาร้านเราก่อนดีมั้ย เรามีที่นอนทุกรุ่น ทุกประเภท

ทั้ง ที่นอนยางพารา ที่นอนสปริง ที่นอน Pocket spring ที่นอน memoryform ที่นอน พียูโฟม

มาเปรียบเทียบความรู้สึกในการนอน ของที่นอนแต่ละประเภทกันก่อนดีมั้ย?

ก่อนตัดสินใจ

ที่นอนใช้กันนานๆ เลือกเยอะๆ หน่อย เพื่อการนอนพักผ่อน อย่างมีคุณภาพ

ที่ร้านอุดมเฟอร์นิเจอร์ เราปิดผ้าปูเหมือนอยู่บ้านเรา ให้ เทส ก่อน เปิดให้ดู และเล่าเรื่องราวสเปก

เพราะเราใส่ใจเรื่องความรู้สึกการนอน เพื่อให้ท่านได้ที่นอนที่ใช่ ที่นอนที่ชอบ ก่อน

ที่นอนที่ร้านเรา เราเลือกแล้ว ว่ามันดี มันเด่น กว่า รุ่นอื่นๆ ภายใต้แบรนด์

Sealy Slumberland Dunlopillo Patex APP Nuvomatt

หากท่านมองหาที่นอน ให้เราเป็นตัวเลือกของท่านนะคะ

เรามีที่นอนโชว์เยอะๆๆ 2สาขา

สาขาเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา และสาขาราชพฤกษ์

แต่หากเป็นที่นอนยางพารา Patex มีทุกสาขา ค่ะ

ติดต่อเราทาง Line ก่อน ได้นะคะ (อาจจะตอบช้านิด แต่ตอบแน่นอนค่ะ)

http://nav.cx/f7D7bJ4

 

จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ที่นอนยางพารา และที่นอนแบรนด์ดังต่างๆ

สินค้าแบรนด์ ต่างๆ ที่ทาง อุดมเฟอร์นิเจอร์ เป็น ตัวแทน อย่างเป็นทางการ สามารถ โทร. สอบถาม รายละเอียด สินค้า และ ราคา ได้ค่ะ

dunlop200 Sealy Slumberland Patex Foam Original Patex
la z boy Homematt app    

จำหน่ายที่นอน และเก้าอี้ La-z-boy ราคาพิเศษ และเป็นตัวแทนจำหน่ายที่นอนยางพารา Patex อย่างเป็นทางการใน กทม.