fbpx

วิธีเลือกซื้อที่นอน

 • การเลือกซื้อที่นอน พูดไปจริงๆเป็นสิ่งที่ยาก หากเราไม่ได้ทดลองที่นอนครบๆ ทุกประเภทที่นอน เพราะเราจะชินกับที่นอนเดิมๆ ข้อมูลเดิมๆ จากการใช้ที่นอนเดิมของเรา เพราะที่นอนเป็นสิ่งที่ใช้ยาวเป็น 10ปี ค่อยเปลี่ยนกันสักครั้งนึง นอกไปจากนั้นในวงการที่นอน ก็มีน้อยจุดมากที่มีที่นอนให้ทดลองครบๆ
 • ที่นอน เป็นเรื่องของความรู้สึก บางท่านชอบที่นอนนุ่ม บางท่านชอบที่นอนแน่น บางท่านชอบแบบโรงแรมนุ่มจมๆๆ บางท่านชอบนุ่มสปริงๆ เด้งๆๆ นั่น แหละเป็นเหตุให้ทางโรงงานที่นอน ต้องออกแบบที่นอนให้มีหลายรุ่น และหลายความรู้สึกในการนอน
 • การผลิตที่นอน เองก็ใช้วัสดุที่หลากหลาย เช่นใช้สปริง ใช้พียูโฟม ใช้ยางพาราธรรมชาติ ในวัสดุที่แตกต่างก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ให้ความทนทานที่ไม่เท่ากัน 
 • นอกจากตัวที่นอนเองแล้วล้วนๆ ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ที่นอน การดูแลหลังการขาย ก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเพราะ ที่นอนรับประกันยาว ส่วนใหญ่เกิน 10ปี หมายความว่าเราควรหา โรงงานที่นอนนั้นๆเจอใน 5-10ปี ต่อไปจากนี้ด้วย
 • อีกสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาในการซื้อที่นอนไม่น้อยไปกว่ากันคือ ทางขึ้นบ้านเรา หรือบันไดทางขึ้นบ้าน ด้วยที่นอนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่สุด 1.8x2เมตร หากเราทางขึ้นแคบแนะนำปรึกษาพนักงานขายตั้งแต่เลือกซื้อที่นอน มีที่นอนหลายแบรนด์ ที่สเปกพับงอได้ เพื่อให้เราสามารถนำที่นอนขึ้นไปยังบ้านลูกค้าได้สะดวก

สำหรับที่นอนที่ร้านอุดมเฟอร์นิเจอร์จำหน่าย มีให้ทดลองดังนี้ (สาขาเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา) (ราคาทั้งหมดเป็นราคา 6 ฟุต)

เพื่อให้ง่ายต่อทุกท่านในการเลือกซื้อ ทางเราขอ ทำการลีสและแนะนำ ที่นอนแต่ละรุ่นเรียงตามยี่ห้อที่นอนทั้งหมดก่อน หากสเปกตัวไหนต้องตากรรมการ ค่อยเข้ามาทดลองรุ่นนั้นๆ เพื่อให้ เมื่อเรามาถึงร้าน เห็นที่นอน 30รุ่น แล้ว ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดีนะคะ

 • Salford จาก Slumberland รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ ราคา 8,900บาท สปริง 1200ตัว (หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่า PS1200 ย่อมาจาก PostureSpring 1200) พูดง่ายๆ คือที่นอนโครงสร้างภายในสปริง เสริมด้วยบนด้วยพียูโฟม รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ราคาดีสุด ใน 3 แบรนด์ดัง (Slumberland Sealy Dunlopillo) ปกติ สเปกนี้ ราคาเกิน 13,000บาท แม้ไปดูสปริงแบบนี้ในห้างก็ราคาแรงมาก ตัวนี้บอกเลยว่า หากกำลังหาที่นอนไม่เกินหมื่น แนะนำเจาะจงมารุ่นนี้เลยไม่ผิดหวัง ปกติราคานี้ได้ที่นอน no brand การรับประกันหลังการขายของ Slumberland ก็ดีเลย https://youtu.be/qnL-fCHhdP0

 • มีอีก 1 ตัว ที่อยากให้ทดลงคู่ไปกับรุ่น Salford คือ รุ่น Groove จาก Sealy รุ่นนี้ เป็นที่นอน Posturepedic (ชื่อสปริง คล้ายกันแต่เป็นสปริงคนละตัวกัน) สำหรับสปริงของ Sealy (มีแนะนำเพิ่มเติมด้านล่าง) รุ่น Groove เป็นที่นอน รุ่นเริ่มต้นของ Sealy ราคา 12,900บาท ความรู้สึก ที่แตกต่างของ ที่นอน Salford แลพ Groove คือ ความนุ่มของสปริง ที่นอนสปริง Sealy จะมีความนุ่มและสปริงตัวมากกว่า 
 • หรือ บางท่านว่า อยากได้แบบ ถูกกว่านี้ไปเลย แนะนำ ว่าเรามี รุ่น Sleeptime จาก Nuvomatt (ปกติ รุ่นนี้ไม่ได้โชว์ แต่อยู่ชั้นสอง สาขาเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา) เป็นที่นอนสำหรับโครงการ ราคา 5,900บาท สปริงตัวนี้เป็นบอร์เนียวสปริง เรียกว่าสปริงทั่วไปที่ใช้ตามรีสอร์ทหรือ อพาร์ทเม้น แต่รุ่นนี้ ทางเราทดสอบแล้วว่าใช้ ขดลวดที่หนาก็ ยี่ห้ออื่นๆ ในราคาใกล้กันจึงนำจำหน่าย
 • ขยับสเปกขึ้นไป ในหมวดที่นอนสปริง แนะนำ รุ่น Oscar จาก Slumberland (ขอบอกว่า รุ่นนี้ ขายดีมากกกก) ตอบรับดีมาก ลูกค้าเข้ามาทดลองแล้วติดใจ มาก ด้วยความที่รุ่นนี้เป็นที่นอน Pocket Spring (ที่นอนสปริงอิสระ) ตัวลูกสปริงไม่เกี่ยวกัน ทำให้เวลาเราพลิกตัว ไม่สะเทือนไปยังท่านที่นอนข้างๆ เหมาะมากดีมากทำหรับท่านที่ตื่นง่าย จะได้ไม่ได้รับแรงสะเทือนเมื่ออีกท่านขยับตัวตอนกลางคืน ยิ่งไปกว่านั้น ที่นอนรุ่นนี้ ยังเสริมด้วยชั้นยางพาราด้านบน (แบบยางแผ่น หนา 2ซม.) ช่วยเพิ่มทั้งความยืดหยุ่น และเพิ่มความคงทนให้กับที่นอนอีกด้วย
 • เมื่อเราทดลองที่นอนรุ่น Oscar แล้ว แนะนำเทียบกับ รุ่น Bristol จาก Dunlopillo เป็นที่นอนสเปกใกล้กัน เพราะ เป็นที่นอน Pocket Spring เช่นกัน รุ่น Bristol เป็นที่นอน Pocket เสริมพียูโฟม เพราะ ต้องการให้ความรู้สึกที่นุ่ม เทียบกันคือ รุ่น Oscar แน่น และ Bristol นุ่มกว่า ชอบแบบไหน เลือกได้เลย สองตัวนี้ รุ่น Bristol ราคา  22,900บาท
 • ขยับขึ้นไปอีกขั้น ด้วย รุ่น Cavalier จาก Slumberland ที่นอน PPS1500 โอ้ เป็นที่นอนสปริง จำนวน 1500ตัว แบบ PosturePocketSpring ที่นอนที่เรียงแถวแนวยาว และไม่เกี่ยวกันด้านข้าง พลิกตัวไม่ส่งแรงถึงคนข้างๆ และมีจุดขายที่จำนวนขดสปริงเยอะมาก หนามากถึง 12นิ้ว เปิดซิปได้ เสริมด้านบน ด้วย memoryfoam บางๆ ให้ความรู้สึก นุ่มหนึบๆๆ รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ขายดีติดๆๆ กัน ราคา 23,900บาท
 • ขอขยับด้วย ราคาก่อน นะคะ รุ่นต่อไป คือรุ่น Globe จาก Sealy จะบอกว่า หากท่านไหน ชอบ Sealy นี่ FC มักไม่เปลี่ยนยี่ห้อ เลย สปริงของ Sealy ที่เมื่อกี้ติดค้างในรุ่น Groove ไว้ คือ สปริง Posturepech เป็นสปริงปลายเปิด ลิกขสิทธิ์เฉพาะของ Sealy เท่านั้น ความรู้สึกในการนอน บรรยายยาก ว่า จะว่านุ่มก็ไม่ได้จม จะว่าแน่นก็ Support หลังได้ดีมาก รุ่น Globe เป็นรุ่นที่เสริมพียูแบบแน่นด้านบน แต่เวลามารวมกับ สปริงของ sealy คือดีงาม พลิกตัวง่าย และไม่กระด้าง เทียบกับสปริงแบบ Pocket Spring จะลูกสปริงใหญ่กว่า สปริงแข็งกว่า หากที่นอน ประเภท Pocket Spring ต้องการให้นุ่ม ต้องหา วัสดุนุ่มๆๆ มาเสริมด้านบนเยอะๆ และจะทำให้ได้ที่นอนที่หนามากๆๆ ขึ้นไป แต่สำหรับที่นอน Posturetech ของ Sealy ตัวสปริงนุ่มกว่า จึงได้ที่นอนดี ในความหนาไม่มากได้ แต่ขอบอกว่า อาจจะ ส่งแรงถึงข้างๆ นิดหน่อย (น้อยมาก สำหรับท่านที่สัมผัสไว จึงรู้สึก) ราคา รุ่น Globe ราคา 27,900บาท (รวมชุดเครื่องนอนครบ)
 • รุ่น Tempsmart X Firm จาก Slumberland รุ่นนี้ มาแรงมาก ด้วยราคา 32,900บาท แต่โห จะบอกว่าสเปกกินขาด เป็นที่นอน Pocket Spring เสริมด้วยยางพารา หนาๆๆ เป็นชั้นๆๆ จับได้เป็นก้อนๆๆ เปิดซิปให้ดูแบบเต็มๆๆ คุ้มที่สุดแล้ว รุ่นนี้ ด้วยความรู้สึกดีดี จาก ที่นอน ยางพรานุ่มหนึบๆๆ มาเสริมบน Pocket Spring ทำให้เราได้ความรู้สึกการรองรับ การพลิกตัวแล้วยัง มากระชับหลังได้ดี และด้วยความตรงไปตรงมาของชั้นวัสดุ เปิดดูได้ เพิ่มความมั่นใจเข้าไปอีกระดับ ต้องลอง แต่ระวังติดใจ

 

 •  รุ่น Fleur จาก Slumberland รุ่นนี้ Premium มากๆๆ เป็นที่นอน ที่มีสปริงภายใน แบบ PPS3600 เป็น Double Posture Pocket Spring หรือ เรียกว่านำสปริงมาวางซ้อนกันสองชั้นเพื่อให้ได้ ที่นอนที่รับ น้ำหนักได้เยอะ ท่านที่น้ำหนัก มากกว่า 100โล สบายๆ พลิกตัวไม่สะเทือนท่านข้างๆ และ สำคัญมากชั้นยางพาราด้านบน หนามากถึง 3นิ้ว ราคา 45,900บาท รุ่นนี้ เป็นที่นอน ที่จัดอันดับเป็น Top Five ของ Slumberland เลย ขายดีมาก นอนสบายมาก
 • รุ่น Royal Imperial Crown หาก มองหารุ่น Top สุด จาก Slumberland รุ่นนี้ใช่ เลย เพราะ รุ่นนี้ ผลิตจาก สปริงสูงสุด PPS5400 สปริง 5400ตัว มากที่สุดในท้องตลาด เป็นสปริงวางซ้อนกัน 3 ชั้น เสริมด้านบนสปริงด้วยยางพารา เมมโมรี่โฟม และ ขนแคชเมีย ผ้าหุ้มด้านนอกนุ่มละมุน ดูสิเนล ติ๊กกิ้ง (นำเข้า) คือ นอนแล้ว บรรยายไม่ถูก เลย มันนุ่มๆ ห่อตัว อบอุ่น แต่เมื่อพลิกตัว ที่นอนก็ฟูตามแผ่นหลังเราอย่างรวดเร็ว ไม่รู้สึกจม เป็นแอ่ง ออกแนวที่นอนนอนแล้ว อบอุ่น แต่รุ่นนี้มีความหนามากถึง 19นิ้ว (หนามากกก) ความหนานี้ พอๆๆกับพวกที่นอนรุ่น Topๆๆ นำเข้า ผ้าปู สามารถสั่งทาง Slumberland เพิ่มได้ และสามาราถซื้อจาก Central ได้ 

 เปรียบเทียบที่นอนยางพารา

 • ที่นอนยางพารา ยอดขายอันดับ 1 3 ปีซ้อน ขอแนะนำ ที่นอนยางพาราแท้ จาก Patex บางท่านอาจจะ บอกว่า Patex คือใครไม่เคยได้ยิน หรือหลายท่านอาจจะคุ้นๆหู เนื่องจาก Patex ผลิตเฉพาะที่นอนยางพาราเพื่อการส่งออกเกือบ 100% Patex ไม่ได้นำเข้าจำหน่าย ตามห้างต่างๆ จึงอาจจะ หาทดลองได้ยาก แต่เนื่องจาก ที่นอน Patex เป็นเพียงโรงงานที่นอนยางพาราแบรนด์ไทย แบรนด์เดียวที่ผลิตที่นอนยางพารามานานกว่า 50ปี ด้วยความคงเส้นคงวา ด้านคุณภาพ และหลายๆท่านที่ ศึกษาเกี่ยวกับที่นอนยางพารา ลองไปแวะเวียนทดลองหลากหลายแบรนด์ ความรู้สึกในการนอนที่นอนยางพาราของ Patex ไม่ยวบจมเหมือนที่อื่น ให้ความรู้สึกที่ เมื่อได้ทดลอง ทั้งความรู้สึก ทั้งการที่เปิดซิปออกมาเห็นเพียงยางพาราก้อนๆๆ เท่านั้น ไม่มีวัสดุอื่นใดเลย ทำให้ยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการซื้อมากขึ้นไปอีก
 • ที่นอนยางพารา Patex มี แนะนำ 4รุ่น คือ Comforal, Comforal Plus, Exclusive Latex และ The Emperor 
 • การประกอบที่นอนยางพารา มีทั้งที่นอนยางพาราแบบ นุ่ม แน่น โดยทาง patex แบ่งความแน่นเพื่อง่ายต่อการสื่อสาร ออกเป็น 3 ระดับ คือ Den110 (ยางพารา 7โซน แบบแน่น) Den95 (ยางพารา 7โซน แบบนุ่มกลางๆ) Den85 (ยางพารา 7โซน แบบนุ่ม) และยางพาราอัดแน่น (นำยางชิ้นเล็กมาอัดประสานกัน) แบบยางอัดแน่นเป็นแบบที่แน่น และแข็งที่สุด
 • ที่นอน ยางพารารุ่นที่ขาย ดีของ Patex 2รุ่น คือ รุ่น Comforal และ Comforal plus ราคาเริ่มที่ 26,950บาท มีให้ทดลองทุกสาขาของเรา (หากลองยางพารา อย่าเพิ่งตัดสินใจ หากยังไม่ได้ลอง Patex)

 • นอกจากที่นอนยางพาราจาก Patex แล้ว ยังมีรุ่น ยอดนิยม จาก Dunlopillo อีก 2 รุ่น คือ Comfortium, Birmingham สำหรับท่านที่มาทดลองที่นอนที่ร้าน แล้วลอง Patex มีบางท่านที่ชอบที่นอนยางพารา แต่ต้องการนุ่มกว่า ที่นอนจาก Patex ส่วนใหญ่ท่านที่ต้องการนุ่ม ลองที่นอน จาก Dunlopillo จะติดใจแน่นอน เพราะ Dunlopillo ผลิตที่นอนยางพารา จาก ยางพารานำเข้า เพื่อความชื่นชอบสไตล์ฝรั่งหรือนุ่มสาวที่มักนิยม ที่นอนนุ่ม และที่นอนยางพารา ของ Dunlopillo ส่วนใหญ่ นุ่มกว่า ของ Patex
 • Comfortium เป็นที่นอนยางพาราจาก Dunlopillo ที่นุ่มที่สุด และเป็นรุ่น Top สุดด้วยความหนามากถึง 10นิ้ว เรียกว่า Topๆไปเลย (กระซิปว่า โรงงาน Dunlopillo กับ โรงงาน Omazz โรงงานเดียวกันจ้า)

 • Birmingham เป็นที่นอนยางพาราหนา 8นิ้ว นุ่มลดลงจาก Comfortium นิด แต่ยังนุ่มกว่า Patex หากชอบนุ่มระดับนี้ รุ่นนี้ราคา 33,900บาทจ้า

รุ่นต่างๆ นี้สามารถทดลองได้ที่ สาขาเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา https://goo.gl/maps/GQHQQ7EkMoP2 เบอร์ 081-822-3162

 

ที่นอนดี สเปกดี ราคาดี จาก แบรนด์ในประเทศ ที่สาขาพระราม9

นอกเหนือไปจากรุ่นดัง แบรนด์ดังต่างๆ ดังข้างต้นนี้แล้ว การเลือกซื้อที่นอนก็เหมือนการเลือกซื้อสินค้าอื่นๆ เช่นเรายอมรับการซื้อมือถือในแบรนด์รองหรือแบรนด์ที่ดังน้อยกว่าด้วยสเปกที่ดีราคาถูกกว่า ที่นอนก็เช่นกัน สำหรับท่านที่ ไม่ยึดติดกับแบรนด์ ทางอุดมเฟอร์นิเจอร์เองก็มีที่นอนแบรนด์ไทยโรงงานมาตรฐาน แบรนด์อื่นๆ เช่น Simon Lucky Rerestzz ไว้ให้ลูกค้าทดลองในราคาที่ ว้าวๆๆ เช่น

 • ที่นอน Pocket Spring เสริมด้วย Miracle โฟม นุ่มกำลังดี ไม่มากไป ไม่แข็ง และเป็นสปริงอิสระ พลิกตัวไม่สะเทือนถึงคนที่นอนข้างๆ ราคา 10,900บาท

DSCF7103

 • ที่นอน Pocket Spring เสริม Cokew Latex (ตัวยางโคเคียว) เป็นยางพาราสังเคราะห์ เป็นวัสดุที่หลายแบรนด์นำมาใช้ บ้างว่าเป็นยาง 100% บ้างว่านำยางมาผสมกับพียู 50%50% แต่ทางอุดมเฟอร์นิเจอร์ขอจัดว่าเป็นยางพาราสังเคราะห์ และไม่ขอเรียกว่ายาง 100% แต่ขอแนะนำว่าด้วยตัวราคา และคุณภาพ ถือว่าเป็นวัสดุที ok ในการใช้งานเมื่อเทียบกับราคาเลยค่ะ ส่วนราคา ของรุ่นนี้ 9,900บาท

DSCF7110

 • รุ่นที่แนะนำอีกรุ่นคือ รุ่น Paradiso เป็นที่นอนพียูเสริมด้วย Cokew ให้ความรู้สึกในการนอนแน่น ขอเรียก Cokew ว่ายางพาราสังเคราะห์นะคะ 😊 แต่ด้วยสเปกการนอนแน่นๆๆ แบบนี้ ขอบอกว่า หาก มองหา ให้คุณพ่อ คุณแม่ รับรองท่านชอบแน่นอน ราคา 10,900บาท

DSCF7113

 • รุ่นนี้ เป็นที่นอนสเปก ที่นอนพียูเสริมด้วยยางพารา แบบโมโนโซน ขนาด 10มิล นุ่มด้านบน แน่นด้านล่าง ชื่อรุ่น elegance ราคา 9,900บาท

4รุ่นนี้ รับรองถูกใจ และมีจำหน่ายเพียง สาขาเดียวในขณะนี้ คือ ที่สาขา พระราม9 ติดต่อเพื่อสอบถามราคา ที่ 065-984-5696

line mattress

จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ที่นอนยางพารา และที่นอนแบรนด์ดังต่างๆ

สินค้าแบรนด์ ต่างๆ ที่ทาง อุดมเฟอร์นิเจอร์ เป็น ตัวแทน อย่างเป็นทางการ สามารถ โทร. สอบถาม รายละเอียด สินค้า และ ราคา ได้ค่ะ

dunlop200 Sealy Slumberland Patex Foam Original Patex
la z boy Homematt app    

จำหน่ายที่นอน และเก้าอี้ La-z-boy ราคาพิเศษ และเป็นตัวแทนจำหน่ายที่นอนยางพารา Patex อย่างเป็นทางการใน กทม.